Thiết kế lắp đặt băng tải phòng sạch tiêu chuẩn quốc tế

Băng tải phòng sạch các ngành công nghiệp sản xuất đặc biệt, hiện đại hiện nay thường sử dụng các phòng sạch, không gian sạch sẽ. Khu vực chế biến, sản xuất, dây chuyền sạch sẽ ngày càng trở nên thiết yếu và sạch sẽ. Băng tải Việt Nam được thiết kế lắp đặt cho các cơ sở sản xuất nghiên cứu dược phẩm, sản phẩm thực phẩm, đồ uống, linh kiện điện tử…

Băng tải phòng sạch là gì?

Phòng sạch là khái niệm rất quen thuộc trong các trung tâm nghiên cứu, sản xuất sản phẩm hiện nay. Đây là môi trường làm việc cần đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, từng hạt bụi đều phải trong mức duy trì, phù hợp với yêu cầu sản xuất.

bang tai say 2 logo
Băng tải phòng sạch

Thông thường, phòng sạch được dùng trong khu vực bệnh viện, nơi phẫu thuật bảo

quản thiết bị y tế, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, linh kiện điện tử kích thước nhỏ để tránh bụi bẩn, độ ẩm tác động đến chất lượng sản phẩm.

Để vận chuyển vật liệu, sản phẩm này thì phải dùng đến băng tải phòng sạch chuyên dụng. Băng tải được lựa chọn thật kỹ phù hợp với yêu cầu sản xuất, thiết kế, lắp đặt và vận hành đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc điểm băng tải phòng sạch hiện nay

Phòng sạch lắp đặt cho các nhà máy sản xuất, nơi thí nghiệm thường có diện tích nhỏ. Không rộng rãi như các xưởng sản xuất công nghiệp nên nói giới hạn đến khu vực sản xuất.

Trong môi trường này cần hạn chế, giảm thiểu tối đa bụi bẩn, khí bẩn do máy móc gây ra. Đồng thời kiểm soát các thông số nhiệt độ, độ ẩm, áp suất cần thiết.

Hệ thống băng tải phòng sạch trước khi lắp đặt trong nhà máy đều phải được xử lý, tiệt trùng đúng quy trình. Hạn chế tối đa bụi bẩn, vi khuẩn, nấm virus dính trong các thiết bị công nghiệp.

bang tai say 2 1631761849 1
Đặc điểm băng tải phòng sạch hiện nay

Băng tải thiết kế từ khung nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao. Khả năng chịu lực của hệ thống khung tốt. Đồng thời bề mặt của băng tải luôn được mài sáng bóng, có khả năng chống xước.

Khung nhôm so với các vật liệu khác dẫn điện tốt hơn cao hơn giúp giải phóng năng lượng sinh ra trong quá trình vận chuyển hiệu quả.

Sự giảm tối đa sự tích tụ điện năng giúp chúng không ảnh hưởng đến sản phẩm vận chuyển, nhất là sản phẩm điện tử.

Đối với môi trường phòng sạch thường ưu tiên băng tải có trọng lượng nhẹ, lắp đặt đơn giản. Như vậy, hệ thống sẽ hoạt động linh hoạt, có thể di chuyển hoặc tái sử dụng.

Các loại băng tải vận chuyển phòng sạch

Đặc điểm vật liệu sản xuất, sản phẩm cũng như điều kiện môi trường hoạt động sẽ quyết định đến loại băng tải phòng sạch thích hợp. Có thể kể đến:

Băng tải phòng sạch PVC, PU

bang tai 2 tang 1623395653 1
Các loại băng tải vận chuyển phòng sạch

Băng tải PVC, băng tải PU được dùng rất nhiều trong ngành sản xuất lắp ráp linh kiện, ô tô, xe đạp, sản xuất thực phẩm, y tế, dược phẩm…

Lắp đặt băng tải phòng sạch từ vật liệu PU, PVC là lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

Băng tải lắp ráp, kiểm tra

Băng tải lắp ráp, kiểm tra được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Nó gồm các loại băng tải đơn, băng tải kép, nhiều tầng, được lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng, bàn thao tác để giúp công nhân làm việc thuận tiện hơn.

Băng tải sấy

Băng tải sấy được dùng nhiều trong băng tải phòng sạch khi vận chuyển trong ngành sản xuất thực phẩm nông nghiệp, thủy hải sản, ngành hóa chất, linh kiện điện tử,…

Hệ thống này được lắp đặt có khả năng chống lại các thành phần hóa học, loại bỏ chất kết dính như nhựa, sơn, thuốc hóa học.

Băng tải con lăn

Hệ thống băng tải con lăn cũng được áp dụng trong nhiều môi trường phòng sạch. Con lăn hoạt động linh hoạt, được cấu tạo từ thép không gỉ, bền, hay PVC cao cấp sạch sẽ.

Băng tải mini

Băng tải mini có thiết kế rất nhỏ gọn, đơn giản nên ít tốn diện tích, dễ dàng thi công. Ứng dụng phổ biến của nó thường trong vận chuyển thức ăn, thực phẩm, trong phòng nghiên cứu, thí nghiệm, đồ án…

Ưu điểm và ứng dụng của băng tải sạch

Hiện nay băng tải phòng sạch đã được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất bang tải, thông thường dung trong dây chuyền hệ thống băng tải chuyên dung cho phòng sạch của các công ty lắp ráp điện tử, dược phẩm, vô trùng, thực phẩm…

Hệ thống băng tải phòng sạch được tiệt trùng và vệ sinh hạn chế được hạt bụi vi sinh: vi khuẩn, virut, nấm mốc… lơ lửng trong không khí ở mức thấp nhất.

Băng tải phòng sạch được sản xuất theo phương pháp đùn ép, nguyên liệu là nhôm 6063, với độ nguyên chất cao, đảm bảo cho nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao.

Được chế tạo bằng nhôm tấm được anodie hóa sáng bóng bề mặt, chống xước, chịu lực tốt.

Băng tải phòng sạch khung nhôm có hệ số dẫn điện  cao so với các vật liệu khác giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng các sản phẩm.

Hệ thống băng tải phòng sạch với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp và di chuyển dễ dàng.

Tính linh hoạt trong lắp ráp: băng tải phòng sạch sử dụng các phụ kiện nhôm định hình như con trượt, ke góc để lắp ráp, vì thế có tính linh hoạt cao, có thể tái dử dụng nhiều lần

bang tai
Ưu điểm và ứng dụng của băng tải sạch

Cấu trúc băng tải phòng sạch

Hiện nay, băng tải phòng sạch được sử dụng bằng nhôm định hình với những tính năng ưu việt như:

  • Khung băng tải nhôm định hình độ bền cao được sản xuất theo phương pháp đùn, nguyên liệu là nhôm 6063, có độ tinh khiết cao, đảm bảo độ bền cao của nhôm định hình công nghiệp.
  • Thanh nhôm định hình băng tải được làm bằng nhôm tấm anod có bề mặt sáng bóng, chống trầy xước, chịu lực tốt.
  • Khả năng chống tĩnh điện tốt: Nhôm có tính dẫn điện cao so với các vật liệu khác (như sắt, inox ..) giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm thiểu ảnh hưởng của dòng điện. tích lũy, tránh ảnh hưởng đến sản phẩm (đặc biệt là sản phẩm điện tử)
  • Băng tải nhôm định hình có trọng lượng nhẹ có thể tháo rời và di chuyển dễ dàng.

Quy trình thiết kế lắp đặt băng tải phòng sạch chuyên nghiệp

Việc lựa chọn băng tải phòng sạch thích hợp cho công trình sản xuất, vận chuyển là điều không đơn giản.

Nó cần lựa chọn đúng hệ thống, lắp đặt theo tiêu chuẩn an toàn, sạch sẽ đáp ứng yêu cầu của các loại vật liệu. 

Để sở hữu hệ thống chuyên nghiệp như vậy Băng tải Việt Nam sẽ có quy trình tư vấn, lắp đặt cho khách hàng yên tâm.

Bước 1: Tư vấn

Khi nhận được yêu cầu lắp đặt cho các doanh nghiệp đội ngũ tư vấn Băng tải Việt Nam sẽ trao đổi qua điện thoại và khảo sát thực tế.

Nhiệm vụ lúc nào là thu thập thông số về kích thước, vị trí băng tải phòng sạch, phân tích đặc điểm sản phẩm cần vận chuyển, công năng. Từ đó tư vấn loại băng tải phù hợp.

Bước 2: Thiết kế băng tải 3D

Dựa vào thông số thu thập, phân tích chúng tôi sẽ thiết kế hệ thống băng tải 3D miễn phí cho khách hàng xem.

Bước 3:  Thi công, lắp ráp băng tải

Sau khi thống nhất với bản thiết, phương án thiết kế chúng tôi sẽ sản xuất và lắp ráp băng tải trong phòng sạch như đã khảo sát ban đầu.

Bước 4:  Tiến hành chạy thử và nghiệm thu

Chúng tôi sẽ tiến hành cho hệ thống chạy thử, hướng dẫn kỹ thuật vận hành, lưu ý và khách hàng nghiệm thu sau khi đã thành công.

Bước 5: Bảo hành

Sau quá trình lắp đặt, sản phẩm được bảo hành đúng như cam kết. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đông đảo sẽ hỗ trợ bất cứ lúc nào, không làm gián đoạn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Tư vấn hệ thống băng tải uy tín, giá rẻ

Là đơn vị có quy mô và thương hiệu cung cấp băng tải, băng chuyền chuyên nghiệp trên thị trường đảm bảo cung cấp băng chuyền đúng chất lượng, đáp ứng yêu cầu sản xuất.

Băng tải Việt Nam phân phối băng tải chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên am hiểu về thiết bị công nghiệp sẽ tư vấn và thiết kế miễn phí hệ thống cho các doanh nghiệp để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất.

Chỉ khi khách hàng đồng ý với phương án thiết kế mới tiến hành báo giá tính phí cụ thể.

Với các dòng băng tải đa dạng chủng loại, mẫu mã, giá thành hợp lý thì Băng tải Việt Nam sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trong mọi lĩnh vực sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Số 23 Liền Kề 10 Khu Đô Thị Mới Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

VPGD TPHCM: Số 33/14 Trường Sơn – Phường 4 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0983 117 863.

ĐT: 02466 833 261

Email: contact@vnatech.com.vn

Trang web: https://bangtaivietnam.com/

Xưởng lắp ráp: KĐT Thanh Hà – Hà Đông – HN.

Nhà máy: Cụm công nghiệp Thắng Sơn – Xã Thắng Sơn – Phú Thọ.

5/5 - (24 bình chọn)

Trả lời