Top 10 loại băng tải công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay băng tải được coi là một trong những thiết bị cần thiết không thể thiếu trong bất kỳ nhà máy, xí nghiệp sản xuất nào. Vai trò mà băng tải mang lại là không hề nhỏ, chúng giúp cho quá trình vận chuyển hàng hoá, thành phẩm, bán thành phẩm được nhanh chóng dễ dàng thuận tiện hơn, từ đó giúp cho các quá trình sản xuất được tối ưu hoá mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hãy cùng Băng tải Việt Nam tìm hiểu cụ thể về thiết bị băng tải qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm băng tải là gì?

Theo định nghĩa trên Wikipedia thì Băng tải hay còn gọi băng chuyền là một thiết bị dùng vận chuyển, chuyền tải vật liệu, hàng hóa từ vị trí này đến vị trí kia. So với các phương thức vận tải khác như vận tải đường bộ và đường sắt, hệ thống băng tải có nhiều lợi thế như công suất cao hơn, chi phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn, ít sự tham gia của con người và độ tin cậy đã được chứng minh.
Từ các khái niệm cơ bản đó chúng ta biết được băng tải hay băng chuyền để làm gì, tác dụng của nó ra sao trong sản xuất và vận tải. Nhưng để biết rõ được loại băng tải nào sử dụng cho công việc cụ thể gì thì Băng Tải Việt Nam giới thiệu đến quý khách hàng 10 loại băng tải phổ biến sau đây.  
Băng tải sử dụng di chuyển hàng hóa vật liệu trong nhà máy
Băng tải sử dụng di chuyển hàng hóa vật liệu trong nhà máy

10 loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay

Băng tải PVC

Khái niệm

Băng tải PVC hay thường được gọi là băng tải nhựa xanh, đây là loại băng tải phổ biến nhất hiện nay. Nó được làm từ vật liệu polyvinyl clorua (tắt là PVC). Dòng băng tải này chủ yếu được sử dụng để chuyển tải trung nhẹ trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng băng tải PVC không nên được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm, vì không an toàn cho sản phẩm thực phẩm khi tiếp xúc trực tiếp với băng tải. Đây là một trong những hạn chế của băng tải PVC.
Băng tải PVC có vật liệu chính là Polyvinyl Clorua
Băng tải PVC có vật liệu chính là Polyvinyl Clorua

Đặc điểm

Dòng băng tải PVC là loại băng tải sử dụng phổ biến vì những đặc điểm đặc biệt của nó. Một số đặc điểm nổi bật nhất của dòng băng tải này gồm:
 • Giá thành hợp lý.
 • Dễ dàng trong việc thiết kế và chế tạo.
 • Dễ tìm kiếm vật tư dây băng thay thế và có.
 • Ưng dụng rộng rãi và đa dạng.
Băng tải PVC được sử dụng để tải trung nhẹ. Giá của nó rất rẻ so với các loại băng tải khác. Tuy nhiên, giá của một cụm băng tải PVC sẽ khác nhau tùy vào kết cấu vật liệu để chế tạo khung sườn. Một số dòng vật liệu chế tạo khung sườn phổ biến bao gồm: thép sơn thông thường, thép sơn epoxy, hoặc sơn tĩnh điện, inox 201, inox 304, hoặc nhôm định hình. Giá thành tăng dần theo thứ tự liệt kê trên.
Băng tải PVC ứng dụng cho việc tải trung nhẹ
Băng tải PVC ứng dụng cho việc tải trung nhẹ

Phân loại

Trong kết cấu cơ khí, băng tải PVC có thể được chia thành nhiều loại khác nhau như:
 • Băng tải PVC góc cong.
 • Băng tải PVC chạy thẳng.
 • Băng tải PVC tai bèo.
 • Băng tải PVC cánh gạt.
 • Băng tải PVC lòng máng…
Băng tải PVC mini có thể sử dụng vật liệu nhôm định hình với giá thành tương đương hoặc chỉ cao hơn không nhiều so với các dòng vật liệu khác. Vẫn giữ được ưu điểm như ngoại quan đẹp, chắc, bền, nhẹ và dễ tháo lắp của nhôm định hình trong việc sử dụng làm khung sườn. Do kích thước nhỏ của băng tải PVC mini, nó không yêu cầu nhiều vật tư cho khung sườn, vì vậy quá trình chế tạo nhanh, tiết kiệm chi phí nhân công.

Lưu ý

Trong việc chế biến thực phẩm thì băng tải PVC màu trắng không được khuyến nghị sử dụng. Loại băng tải PVC màu trắng này an toàn hơn PVC màu xanh vì mức độ nhiễm hoạt chất hóa học gây ung thư ít hơn. Có thể sử dụng, nhưng không thích hợp cho môi trường nhiệt độ cao trên 70 độ C và môi trường có nhiều hơi nước. Nhiệt độ và hơi nước tăng mức độ nhiễm hoạt chất hóa học cho bề mặt dây băng PVC. Một trong các điểm yếu của băng tải PVC đó là hay bị lệch băng còn được gọi là sàng băng. Để khắc phục tính trạng này, cần thiết kế phần sao cho phần mặt băng tải có sống hơi gờ lên ở giữa băng tải. Các trường hợp sau đây khi thiết kế cần bổ sung thêm gân dẫn hướng chống sàn (lệch băng):
 • Băng tải có chiều dài lớn.
 • Băng tải di chuyển được 2 chiều.
 • Nơi lắp đặt ở xa đơn vị sửa chữa.

Giá cả

Nhìn chung giá của dòng băng tải PVC không cao. Đối với các yêu cầu thiết kế đặc biệt, chất lượng cao thì mức giá có cao hơn, nhưng không quá nhiều.

Băng tải con lăn

Khái niệm

Băng tải con lăn là một dòng băng tải do sự kết hợp giữa các con lăn và khung sườn chịu lực tạo thành. Trong khi các dòng băng tải khác cần được mua về từ các đơn vị băng tải và chế tạo bằng các thiết bị cơ khí, băng tải con lăn sẽ được các đơn vị chuyên nghiệp sản xuất. Con lăn không chỉ là một phần trong việc chế tạo băng tải con lăn, mà còn là một phụ kiện quan trọng cho việc thiết kế các dòng băng tải khác.
Hình ảnh Băng tải con lăn
Hình ảnh Băng tải con lăn
Đặc điểm
 • Các loại con lăn có thể chế tạo từ những vật liệu chính sau: thép mạ kẽm, inox 201, inox 304 và nhựa.
 • Vì bộ phận chính của băng tải này là các con lăn, vậy nên sẽ dùng để vận chuyển các sản phẩm dạng hộp hoặc dạng thùng. Tuy nhiên, băng tải con lăn không thể vận chuyển các sản phẩm dạng hạt, hoặc các sản phẩm rời hoặc các sản phẩm có hình dạng bất thường.
 • Vật liệu sản xuất con lăn phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Trong môi trường có nhiều nước, nên sử dụng inox 304 để chống gỉ sét. Nếu môi trường không cần quan tâm đến vấn đề gỉ sét con lăn, ta có thể sử dụng thép mạ kẽm. Trong trường hợp tải hành chất nhẹ và cần băng tải cần chạy êm, ta có thể sử dụng con lăn nhựa.
Hình ảnh con lăn inox
Hình ảnh con lăn inox

Phân loại

Theo cấu trúc cơ khí chung của băng tải con lăn có thể được phân loại vào các dòng chính như:
 • Băng tải con lăn truyền động.
 • Băng tải con lăn tự do.
 • Băng tải con lăn chạy cong.
 • Băng tải con lăn chạy thẳng.
 • Băng tải con lăn xếp.
Nhiều dòng này có thể kết hợp với nhau, ví dụ như băng tải con lăn xếp chạy cong truyền động dùng motor giảm tốc kéo.

Giá cả

Vế giá cả của băng tải con lăn thì không quá cao, nó phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng từ khách hàng. Đối với các dòng yêu cầu cao hơn về chất lượng và thiết kế (tích hợp tự động hóa và mô tô chuyển động cho mỗi con lăn hay motor drum) thì giá sẽ cao hơn. Xem thêm: Danh mục sản phẩm Băng tải con lăn công nghiệp

Băng tải cao su

Khái niệm

Băng tải cao su được xem là dòng sản phẩm đầu tiên trong lĩnh vực băng tải cơ khí. Sản xuất ra tại Châu Âu trong thời gian cách mạng công nghiệp, nó được sử dụng để vận chuyển hàng hóa tại các công trường khai thác khoáng sản. Bởi vậy, dòng băng tải cao su lòng máng được coi là kiểu băng tải đầu tiên xuất hiện về kết cấu.
Băng tải cau su gân V chất lượng cao
Băng tải cau su gân V chất lượng cao

Đặc điểm

 • Vật liệu sản xuất băng tải cao su không chỉ bao gồm cao su tự nhiên 100%, mà còn có thành phần là cao su tổng hợp.
 • Nhờ các tính chất như khả năng chịu va đập, chịu mài mòn ma sát, chịu môi trường ngoài trời và tải trọng nặng, dòng băng tải cao su được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Phân loại

Bảng tải con lăn có thể được phân loại vào một trong những dòng chính sau:
 • Băng tải tự do.
 • Băng tải truyền động.
 • Băng tải chạy thẳng.
 • Băng tải chạy cong.
 • Băng tải xếp.
Các loại này có thể kết hợp với nhau, ví dụ như băng tải xếp chạy cong truyền động với sự sử dụng của motor giảm tốc kéo.

Giá cả

Chi phí của băng tải con lăn không cao so với các loại băng tải khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng và cách chế tạo, giá cả có thể tăng hoặc giảm. Một số loại băng tải con lăn có giá khá cao vì có tính năng đặc biệt, như băng tải tích hợp tự động hóa hoặc có motor drum tích hợp trong mỗi con lăn.

Băng tải xích lưới

Khái niệm

Băng tải lưới xích là một loại băng tải phổ biến. Đặc biệt phổ biến với các dòng băng tải xích vật liệu inox. Nó còn được gọi là “băng tải lưới” hoặc “lưới băng tải inox”.
Hình ảnh băng tải xích lưới inox
Hình ảnh băng tải xích lưới inox
Trong 90% các trường hợp sử dụng băng tải xích lưới, vật liệu lưới đan được sử dụng là inox 304. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sử dụng vật liệu lưới đan sợi thép rẻ tiền để tải các sản phẩm phôi thép nặng có chứa dầu mỡ, nhưng không phù hợp cho môi trường có nước và sợ gỉ sét.

Đặc điểm

Các đặc điểm nổi bật của băng tải này đó là:
 • Kết cấu: Băng tải xích lưới là một dòng sản phẩm có kết cấu lưới.
 • Chất liệu: Băng tải xích lưới thường được sản xuất từ vật liệu inox hoặc thép carbon.
 • Độ bền: Băng tải xích lưới là một sản phẩm có độ bền cao và khả năng chịu tải tốt.
 • Chất lượng: Băng tải xích lưới là một sản phẩm có chất lượng tốt và đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng của khách hàng.
 • Đa dạng: Băng tải xích lưới có nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Phân loại

Có hai loại chính của băng tải xích lưới đó là:
 • Băng tải xích lưới inox với xích sên biên.
 • Băng tải xích lưới inox với trực tiếp bánh nhông.
 • Băng tải xích lưới Eyelink (dùng cho ngành thủy sản)
Băng tải xích lưới inox với xích sên biên thường được sản xuất tại nước, trong khi băng tải xích lưới với bánh nhông trực tiếp phải được nhập từ các nhà sản xuất uy tín nước ngoài, bao gồm: Ashworth, Kansai, CambridgeTwente Belt. Để giảm chi phí và giá thành, băng tải xích lưới chạy xích sên biên thường chỉ sử dụng lưới đan và ty kéo là inox 304. Xích sên biên được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật phổ biến. Về thiết kế cấu trúc băng tải xích lưới, quan trọng là kiểm tra kỹ thuật của giàn đỡ băng tải. Thanh trượt chống mòn phải được thiết kế bằng chất liệu tối thiểu HDPE. Vì cọng inox có đường kính nhỏ, nếu hoạt động liên tục, trượt trên thanh trượt chống mòn nhựa hoặc mòn chưa nhìn thấy được, cọng lưới inox sẽ bị mòn và đứt. Do đó, sử dụng thanh trượt chống mòn bằng nhựa để giảm rủi ro mòn cọng lưới inox.

Giá cả

Băng tải xích lưới có thể đắt hơn một số dòng băng tải khác vì cần sử dụng vật liệu đa số là inox chất lượng cao và công nghệ sản xuất phức tạp. Xem thêm: Sản phẩm Băng tải xích nhựa

Băng tải xích inox

Khái niệm

Băng tải xích inox thuộc dòng băng tải inox, như tên gọi thì vật liệu duy nhất của sản phẩm này là inox. Băng tải xích này cũng có các mã hàng chuẩn và có một bước xích có độ dày 38.1mm. Các mã hàng chuẩn cũng được quy đổi theo hệ K hoặc hệ inch và có thể chuyển đổi từ inch sang milimét.
Hình ảnh băng tải xích inox
Hình ảnh băng tải xích inox

Đặc điểm

 • Chất lượng: Bằng inox là chất liệu chịu mài mòn tốt và có thể duy trì được trạng thái hoàn hảo trong môi trường độc hại.
 • Độ bền: có độ bền tốt, chịu được tác động của các yếu tố môi trường như hóa chất, nhiệt độ cao và độ ẩm cao.
 • Không gỉ: Bằng inox không gỉ và không gây ra bất kỳ vết rạn nứt nào trên sản phẩm.
 • An toàn: Băng tải xích inox có thể duy trì được sức mạnh và độ đàn hồi tốt, giúp tăng cường sự an toàn trong việc vận chuyển hàng hóa.
 • Giá trị kinh doanh: Bằng inox có giá trị kinh doanh tốt và có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến gia dụng.

Phân loại

Các dòng vật liệu inox sử dụng chính cho sản phẩm này là: Inox 201, inox 304 và inox 430. Trong đó các băng tải sử dụng inox 304 có giá thành cao nhất. Cần lưu ý khi đặt vật liệu, inox 201 và inox 430 thường hút nam châm mạnh hơn inox 304. Có nhiều trường hợp inox 304 hút nam châm mạnh là do bị nhiễm từ trong quá trình sản xuất.

Giá cả

Dòng sản phẩm này có giá thành cao hơn các sản phẩm khác, do dùng hoàn toàn bằng inox, không sử dụng vật liệu khác. Xem thêm: Sản phẩm Băng tải xích inox

Băng tải xích nhựa

Khái niệm

Băng tải xích nhựa là một loại băng tải khác biệt hoàn toàn so với băng tải nhựa thông thường. Mặc dù sử dụng chung vật liệu nhựa, băng tải xích nhựa chỉ sử dụng chất liệu POM (hay còn gọi là Polyoxymethylene) với kích thước xích duy nhất 38.1mm. Băng tải xích nhựa được bán theo hộp, mỗi hộp chứa 80 bước xích với độ dài tổng cộng 3.048mm, tương đương khoảng 03 mét.
Hình ảnh băng tải xích nhựa
Hình ảnh băng tải xích nhựa

Ứng dụng

Dòng băng tải này chủ yếu sử dụng cho các nhà máy có sản xuất về chai lọ, dây chuyền đóng gói lon nhôm hoặc thép, máy dán nhãn. Thường thấy nhất là các nhà máy nước ngọt, bia, mỹ phẩm.

Phụ kiện đi kèm

 • Lan can dẫn hướng.
 • Bánh nhông.
 • Bản mã.
 • Tay nắm lan can.
 • Khung sườn lắp ráp.
 • Chân tăng đua.
 • Cơ cong băng tải.

Phân loại

Mỗi loại băng tải xích nhựa sẽ có mã hàng chuẩn tương ứng với bản rộng dây băng tải và thường được in ở mặt dưới của băng tải. Nó tương ứng với đường kính của đáy chai lọ. Các bản rộng thường gặp là:
 • K250
 • K325
 • K450
 • K600
 • K750
 • K1000
Trong số các bản rộng trên thì bản rộng K325 được sử dụng phổ biến nhất.

Giá cả

Các dòng băng tải xích nhựa có chi phí thấp hơn các dòng băng tải xích sử dụng sắt và inox. Nếu thiết kế theo yêu cầu và chất lượng vật liệu loại tốt thì giá có thể cao hơn. Chi phí bảo dưỡng các dòng sản phẩm này thường cũng khá rẻ. Xem thêm: Sản phẩm Băng tải xích nhựa

Băng tải xích tấm

Khái niệm

Băng tải xích tấm còn được gọi là băng tải bản lề, vì cơ cấu giống như bản lề cửa. Cùng sử dụng vật liệu 100% inox, nhưng khác với băng tải xích lưới sử dụng nối đan giữa các ty kéo thì băng tải xích tấm xử dụng các tấm inox có kết cấu dập chấn giống bản lề cửa. Các phần dập chấn này sẽ gắn chặt ty kéo của băng tải bằng cách ôm chặt chúng vào kết cấu bản lề cửa.
Hình ảnh băng tải xích tấm
Hình ảnh băng tải xích tấm

Đặc điểm

 • Liên kết chắc chắn: Băng tải được liên kết bằng hệ thống xích thép không rỉ và bản lề là thép tấm không rỉ.
 • Truyền động trơn mượt: Xích hoạt động rất trơn và mượt mà.
 • Dễ lắp đặt và vận chuyển: Quá trình lắp đặt và vận chuyển dễ dàng.
 • Tuổi thọ cao: Băng tải có tuổi thọ dài.
 • Cấu trúc chắc chắn: Cấu trúc chắc chắn, không cần đến sự hỗ trợ nào.
 • Đai liên kết vững trãi: Đai liên kết là các mắt liên kết tấm PFM có thiết kế vững trãi và khả năng chịu tải trọng cao.
 • Chịu tải trọng lớn: Thích hợp cho các công trình cần đến khổ lớn và chịu tải trọng lớn như ép khuôn, rèn, tải than đá quặng.

Phân loại

Hiện tại có các dòng băng tải xích tấm thường sản xuất dựa theo bước của xích sên biên. Độ dày của các tấm gập thường không dày quá 03mm. Các loại phổ biến như:
 • 31.75mm (loại phổ biến tương ứng xích sên C2052).
 • 38.1mm (loại phổ biến tương ứng xích sên C2062).
 • 50.8mm (loại phổ biến tương ứng xích sên C2082).
 • 63.65mm (loại ít phổ biến tương ứng xích sên C2102).
 • 76.2mm (loại ít phổ biến tương ứng xích sên C2122).
 • 101,6mm (loại ít phổ biến).

Giá cả

Giá của dòng sản phẩm này không cao nhiều so với băng tải xích lưới và băng tải xích inox.

Băng tải PU

Khái niệm Băng tải PU là dòng băng tải có chất liệu chính là PU (Polyurethane), sản phẩm này thường không sử dụng phổ biến. Băng tải PU sử dụng chủ yếu thay thế cho băng tải PVC, nơi có yêu cầu an toàn thực phẩm cao. Dây băng tải loại này thường nhập khẩu bên Châu Âu.
Hình ảnh mô hình thiết kế băng tải PU
Hình ảnh mô hình thiết kế băng tải PU

Đặc điểm

 • An toàn cao trong việc sử dụng chế biến an toàn thực phẩm.
 • Không chứa hoạt chất phụ gia gây nên các bệnh ung thư như băng tải PVC.
 • Chống được các loại hóa chất đặc biệt và dầu mỡ.
 • Có độ mềm dẻo cao, dễ dàng vệ sinh, tuổi thọ cao.

Phân loại

 • Độ dày phổ biến từ: 0.5mm, 0.7mm, 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.3mm, 1.5mm, 1.6mm, 1.8mm, 2.0mm đến 4mm. (Độ dày dây băng tải ảnh hưởng đến các tính chất kỹ thuật như tải trọng, thiết kế cánh gạt và riềm tai bèo. Dây băng quá mỏng sẽ gây nứt chân cánh gạt hoặc riềm tai bèo khi ôm trục pulley.)
 • Màu sắc: có 02 màu cơ bản là màu xanh và trắng.

Giá cả

Tổng quan chi phí của dòng sản phầm băng tải PU này khá đắt, do phải nhập băng chuyền từ Châu Âu. Xem thêm: Danh mục sản phẩm Băng tải PU công nghiệp

Băng tải nhựa

Khái niệm

Băng tải an toàn thực phẩm thường được chọn là băng tải nhựa, vì nó đảm bảo an toàn từ chất liệu và cấu tạo dây băng tải. Băng tải nhựa được tạo ra từ nhiều tấm nhựa đúc kết nối với nhau bằng các ty nhựa và chốt khóa hai đầu mép băng tải. Mỗi tấm nhựa được gọi là một module và do đó dòng băng tải nhựa được gọi là “modular belt”.
Hình ảnh về băng tải nhựa
Hình ảnh về băng tải nhựa

Phân loại

Băng tải nhựa được thiết kế từ 02 vật liệu an toàn thực phẩm và rất phổ biến đó là PP (Polypropylene) và POM (Polyoxymethylene). Ngoài ra còn có dòng băng tải nhựa ít phổ biến hơn đó là: băng tải vật liệu PE (Polyethylene), băng tải nhựa vật liệu PBT (Polybutylene Terephthala) và băng tải nhựa vật liệu PA.
 • Băng tải nhựa sử dụng vật liệu PP thì có tổng khối lượng nhẹ hơn vật liệu POM và rẻ hơn vật liệu POM tầm khoảng 30-40%. Được ứng dụng trong các nghành thực phẩm có tải trọng nhẹ.
 • Băng tải nhựa sử dụng vật liệu POM thiên về các công việc có tải trọng nặng, chịu mài mòn, va đập, môi trường khắc nghiệt. Tuổi thọ và độ mài mòn của bằng tải nhựa POM thường cao hơn so với băng tải nhựa PP đến tầm 30% khi cùng trong điều kiện môi trường.
 • Băng tải nhựa sử dụng vật liệu PE có màu trắng, không dẫn điện và nhiệt, không thấm nước và khí, không tác dụng với các dung dịch axit, kiềm, thuốc tím và nước brom. Nó có khả năng chịu nhiệt từ -70 độ C đến 80 độ C và thường được sử dụng trong thiết bị lạnh cho ngành thủy hải sản yêu cầu nhiệt độ đến -40 độ C/
 • Băng tải nhựa sử dụng vật liệu PBT, đây là chất liệu nhựa cứng, chống mài mòn, chống chịu thời tiết khắc nghiệt, cách điện tốt và có tính linh hoạt cao. Nó có thể cách nhiệt và chịu nhiệt độ tương đối cao, nhưng sản xuất ít và giá cao. Một số dòng băng tải chỉ sử dụng PBT làm ty nhựa. Dải nhiệt độ cho phép làm việc của băng tải nhựa PTB là từ -40 độ C đến 110 độ C.
 • Băng tải nhựa sử dụng vật liệu PA (hay nylon) có thể hoạt động từ 1 độ đến gần 200 độ C và có hai dòng chính là PA6 và PA66. PA6 chịu được nhiệt độ tối đa khoảng 200 độ C, trong khi PA66 chịu được nhiệt độ tối đa khoảng 230 độ C. Tuy nhiên, băng tải nhựa PA không được sản xuất và sử dụng rộng rãi vì rất hiếm khi có nhu cầu sử dụng nó. Giá thành của nó cũng cao hơn nhiều so với PP hoặc POM và phải nhập khẩu.

Đặc điểm

Nhìn chung băng tải nhựa sử dụng các loại vật liệu khác nhau đều có các đặc điểm chung như sau:
 • Độ bền cao: Băng tải nhựa có khả năng chịu đựng nặng và độ bền tốt, giúp giảm sự mất mát và tiết kiệm chi phí.
 • Chống trơn tru: Băng tải nhựa có khả năng chống trơn tru tốt, giúp giảm sự rớt hàng và bảo vệ hàng hóa.
 • Độ mềm: Băng tải nhựa có độ mềm tốt, giúp giảm sự gây tổn hại cho hàng hóa khi vận chuyển.
 • Chịu được áp suất cao: Băng tải nhựa có thể chịu được áp suất cao và sức trầy, giúp cho quá trình vận chuyển an toàn và hiệu quả.
 • Độ dẻo dai: Băng tải nhựa có độ dẻo dai tốt, giúp cho việc sắp xếp và lưu trữ hàng hóa dễ dàng và tiết kiệm diện tích.
Tuy nhiên, tùy vào đặc tính của từng loại băng tải nhựa, cần đảm bảo môi trường hoạt động đúng với giới hạn cho phép để băng tải có thể sử dụng được lâu dài.

Giá cả

Tùy thuộc vào từng loại vật liệu để thiết kế băng tải nhựa thì giá của băng tải khác nhau, về độ phổ biến của vật liêu PP và POM nhìn chung băng tải nhựa có giá không quá cao. Trừ các băng tải có thiết kế đặc biệt hoặc vật liệu phải nhập từ nước ngoài thì giá thành ở mức khá cao.

Băng tải trục vít

Khái niệm

Băng tải trục vít, còn gọi là vít tải hoặc băng tải khoan. Nó được tạo từ một trục chính quay tròn bao quanh bởi cánh vít, tải liệu chuyển tải theo hướng quay của cánh vít và nằm trong máng tải. Băng tải trục vít có thể chuyển đổ các loại vật liệu chảy tự do và không chảy tự do như bột, hạt, viên nhỏ bằng cách sử dụng mũi khoan hình xoắn ốc. Các dạng băng tải này sử dụng các vật liệu: thép, inox 201, inox 304.
Mô hình băng tải trục vít
Mô hình băng tải trục vít
Bản vẽ mô hình cấu tạo trục vít.
Bản vẽ mô hình trục vít
Bản vẽ mô hình trục vít

Phân loại

Băng tải trục vít có 2 loại đó là:
 • Loại băng tải kín.
 • Loại băng tải máng hình chữ U, có thể có nắp đậy hoặc không.

Đặc điểm

 • Ứng dụng rộng rãi: Băng tải trục vít có thể tìm thấy trong một loạt các ngành công nghiệp và ứng dụng, như xây dựng, dầu khí, khai thác mỏ, hóa chất, dược phẩm, nhựa, chế biến thực phẩm và nông nghiệp.
 • Tính linh hoạt: Băng tải trục vít có thể vận chuyển các vật liệu khô, rời giữa các nơi xe tải, thùng, toa xe lửa, silo, phễu và thùng.
 • Chất lượng tốt: Băng tải trục vít được sản xuất từ các vật liệu thép và inox chất lượng tốt, đảm bảo tính bền vững và tuổi thọ dài.

Giá cả

Dòng sản phẩm này có mức giá không quá cao, tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế kích thước, độ dày của giữa cánh vít và chất liệu của cánh vít.

Đôi nét về đơn vị thiết kế sản xuất băng tải hàng đầu – Băng Tải Việt Nam

Băng Tải Việt Nam là đơn vị trực thuộc VNATECH, đã có 11 năm về thiết kế và sản xuất các loại băng tải từ đơn giản đến phức tạp. Chúng tôi thiết kế băng tải phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, thông số, thời gian hoàn thành ngắn, phù hợp với ngân sách của quý khách hàng. Đội ngũ kỹ sư và công nhân của Băng Tải Việt Nam sẽ đem đển cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, mức giá phù hợp nhất. Quý khách hàng quan tâm đến sản phầm vui lòng liên hệ để được tư vấn & báo giá tốt nhất tại Hotline: 0983 117 863

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Số 23 Liền Kề 10 Khu Đô Thị Mới Xa La – Hà Đông – Hà Nội. VPGD TPHCM: Số 33/14 Trường Sơn – Phường 4 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0983 117 863.

 ĐT: 02466 833 261

 Email: contact@vnatech.com.vn Website https://bangtaivietnam.com/

Xưởng lắp ráp: KĐT Thanh Hà – Hà Đông – HN. Nhà máy: Cụm công nghiệp Thắng Sơn – Xã Thắng Sơn – Phú Thọ.
5/5 - (192 bình chọn)

Trả lời