Băng tải lắp ráp điện tử công nghiệp chuyên nghiệp

Băng tải lắp ráp điện tử, linh kiện điện tử ở nước ta trước đây không phát triển bằng một số nước khác. Chúng ta có nguồn lao động dồi dào nhưng chưa áp dụng thiết bị công nghiệp vào sản xuất nên năng suất, tính kỹ thuật không cao. Hiện nay, xu hướng hiện đại hóa trong sản xuất đã có bước tiến vượt bậc, ngành lắp ráp đã sử dụng để cải thiện năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản xuất. Hãy cùng Băng tải Việt Nam tìm hiểu về chủ đề này trong phạm vi bài viết dưới đây 

Băng tải lắp ráp là gì?

Ngành lắp ráp điện tử ở Việt Nam đã hình thành và phát triển từ rất lâu. Từ những công ty trong nước đến công ty có vốn nước ngoài đã tạo điều kiện công ăn việc làm cho công nhân, tăng thu nhập cho người lao động. Tiêu biểu phải kể đến các ngành công nghiệp lắp ráp điện thoại, tivi, ô tô, máy tính, xe máy…Những công ty nổi tiếng như Samsung, Toyota, Vinfast…đều là tập đoàn lớn có tiềm năng kinh tế mạnh mẽ. Nếu bạn có dịp đến thăm các nhà máy sản xuất này sẽ choáng ngợp với hệ thống băng tải lắp ráp vô cùng hiện đại.

Trong ngành lắp ráp có những yêu cầu vô cùng tỉ mỉ, đảm bảo tính chính xác gần như 100% với sai số nhỏ nhất. Có những yêu cầu trong việc sản xuất, lắp ráp con người không thể thực hiện hoàn hảo đều phải nhờ đến hệ thống máy móc hiện đại. Băng tải là thiết bị không thể thiếu. Nó giúp vận chuyển nguyên liệu có kích thước rất nhỏ, không chịu tác động của con người, va đập với tốc độ ổn định đủ để công nhân làm việc đúng tiến độ.

Bằng tải lắp ráp giúp vận chuyển nhanh chóng 
Bằng tải lắp ráp giúp vận chuyển nhanh chóng

Đặc điểm của băng tải lắp ráp

Cấu tạo của băng tải lắp ráp

 • Khung băng tải lắp ráp: Khung bằng inox, nhôm định hình. Chúng có ưu điểm là chống gỉ, chống va đập tốt, không bị bám bụi.
 • Dây belt băng tải: Tùy vào vật liệu vận chuyển mà dây băng tải có nhiều loại như PVC, PU bền đẹp
 • Động cơ vận hành, động cơ giảm tốc
 • Động cơ điều chỉnh tốc độ
 • Hệ thống điều khiển biến tần
 • Bàn thao tác hoặc thêm tầng để thuận tiện cho quá trình lắp ráp, kiểm tra
 • Hệ thống đèn chiếu sáng, ghế ngồi cho công nhân làm việc hiệu quả.
Cấu tạo của bang tải lắp ráp 
Cấu tạo của bang tải lắp ráp

Ưu điểm hệ thống băng tải công nghiệp

Hệ thống băng tải công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong giai đoạn sản xuất lắp ráp thành phẩm. Đối với băng tải lắp ráp bên cạnh cấu trúc giống như hệ thống băng tải khác nhưng nó cũng có đòi hỏi sự cẩn thận, tinh tế và rất tỉ mỉ để đáp ứng yêu cầu chi tiết.

Băng tải cần yêu cầu sạch sẽ hoàn toàn, tránh bụi bẩn để không làm ảnh hưởng đến các chi tiết điện tử. Đồng thời cấu trúc khung phải chắc chắn nhưng cũng không được thiếu đi tính thẩm mỹ.

Thiết kế băng tải lắp ráp cần tính toán công suất và tốc độ phù hợp. Hệ thống hoạt động êm ái, phù hợp với vật liệu kích thước nhỏ tránh để chúng bị lệch ra khỏi vị trí, vị văng, rơi ra ngoài. Điều này đòi hỏi đơn vị lắp đặt băng tải phải có kinh nghiệm, kiến thức để thiết kế hệ thống hợp lý nhất.

Vai trò của băng tải lắp ráp công nghiệp

Như đã nói từ đầu, nước ta là nước có nhiều cơ hội để phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhưng trước đây vẫn còn phát triển rất chậm, dựa vào sức người là chủ yếu nên sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cũng như sản lượng thấp.

Các doanh nghiệp hiện đại ngày nay đều phải đầu tư các thiết bị hiện đại để phục vụ con người, hạn chế chi phí vận hành. Sử dụng băng tải lắp ráp chính là giải pháp tối ưu nhất đem lại hiệu quả về:

Tốc độ

Băng tải giúp giải quyết vấn đề vận chuyển vật liệu sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Hệ thống tạo thành đường chuyền lắp ráp tự động, xuyên suốt thay thế cho công tác vận chuyển thủ công. Người vận hành hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ vận chuyển nhanh hoặc chậm theo tiến độ của công nhân.

Đảm bảo sự ổn định

Băng tải lắp ráp có thể hoạt động 24/24/7 mà không biết mệt mỏi. Lúc này doanh nghiệp sẽ sản xuất với sản lượng ổn định hơn, công nhân có thể thay ca vận hành mà vẫn đảm bảo an toàn, tránh được nhiều rủi ro.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải thuê hàng chục, hàng trăm nghìn công nhân năng suất thấp thì đầu tư và hệ thống băng tải có hàng chục năm mà không phải thay thế. Chi phí bảo dưỡng thấp giúp doanh nghiệp tiết kiệm hàng tỷ đồng so với chi phí thuê công nhân.

Phân loại băng tải lắp ráp điện tử

Để đáp ứng yêu cầu sản xuất hiện nay thì hệ thống băng tải lắp ráp được thiết kế, phân loại gồm:

Băng tải line đơn

Băng tải gồm 1 chuyền dài chạy dọc từ đầu này sang đầu kia thường theo đường thẳng. Ghế ngồi được bố trí 2 bên để công nhân thực hiện thao tác lắp ráp các linh kiện điện tử. Các linh kiện được di chuyển trên bề mặt băng tải đến vị trí công nhân theo tốc độ đã lập trình.

Băng tải 1 line giúp công nhân tập trung làm việc, không gây tiếng ồn và chi phí lắp ráp cũng rẻ hơn. Các ngành ứng dụng băng tải này thường là lắp ráp điện tử, đồ nhựa, đồ chơi trẻ em….

Băng tải line đơn 
Băng tải line đơn

Băng tải line đôi

Băng tải được xếp thành 2 dãy đối diện nhau, mỗi bên 1 dải băng chuyền. Vị trí của công nhân được xếp đối xứng giúp công nhân thực hiện thao tác hợp lý.

Băng tải line đôi 
Băng tải line đôi

Băng tải line đôi phù hợp với doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, tốc độ vận chuyển sẽ nhanh hơn  so với băng chuyền khác. Để thuận tiện cho quá trình lắp ráp hệ thống còn được lắp thêm đèn chiếu sáng và hệ thống đường khí.

Tại sao chọn Băng tải Việt Nam lắp ráp băng tải?

Băng tải lắp ráp hiện đang trở thành thiết bị được các doanh nghiệp đầu tư lắp đặt để phục vụ công việc vận chuyển, lắp ráp thành phẩm. Nếu doanh nghiệp của bạn cần tư vấn lắp đặt hệ thống băng tải lắp ráp hãy đến với chúng tôi.

Chúng tôi chuyên sản xuất, chế tạo, lắp đặt băng tải lớn nhất Việt Nam với lợi thế:

 • Đội ngũ tư vấn đông đảo, có kinh nghiệm tư vấn giải pháp tốt nhất cho khách hàng
 • Lựa chọn sản phẩm có chất lượng hoạt động ổn định, hỗ trợ vận hành trong suốt quá trình làm việc.
 • Có hệ thống nhà xưởng sản xuất góp phần làm giảm chi phí bán ra thị trường cho khách hàng.
 •  Giá bán cạnh tranh
 • Cung cấp sản phẩm toàn quốc và nước ngoài

Khách hàng đến với đơn vị chúng tôi sẽ được nhân viên tư vấn thiết kế 3D hệ thống miễn phí. Trước khi lắp đặt đều khảo sát trực tiếp công trình để đảm bảo tính khoa học và hệ thống băng tải lắp ráp hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Bạn đang cần thiết kế, lắp đặt băng tải phù hợp với yêu cầu sản xuất của nhà máy. Bạn muốn đảm bảo hệ thống hoạt động chắc chắn, tin cậy chất lượng hãy đến với đơn vị. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp vận chuyển tối ưu nhất, chi phí tối đa. Đội ngũ nhân viên có trình độ, kiến thức am hiểu về các thiết bị băng tải sẽ tư vấn cho bạn thiết bị phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Số 23 Liền Kề 10 Khu Đô Thị Mới Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

VPGD TPHCM: Số 33/14 Trường Sơn – Phường 4 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0983 117 863.

ĐT: 02466 833 261

Email: contact@vnatech.com.vn

Trang web: https://bangtaivietnam.com/

Xưởng lắp ráp: KĐT Thanh Hà – Hà Đông – HN.

Nhà máy: Cụm công nghiệp Thắng Sơn – Xã Thắng Sơn – Phú Thọ.

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời