Top 2 Loại Băng Tải Rulo Uy Tín Chất Lượng Hiện Nay

Băng tải rulo là một hệ thống băng tải thường sẽ sử dụng rất nhiều con lăn tuy nhiên thì chỉ sử dụng từ 2 – 4 rulo. Ngoài việc sử dụng các loại rulo lạc hậu thì hiện nay băng tải Việt Nam đang có rất nhiều loại rulo hiện đại được sản xuất và ứng dụng.

Băng tải rulo là gì?

Con lăn băng tải rulo
Con lăn băng tải rulo
Rulo là bộ phận quan trọng cấu thành nên cấu trúc băng tải. Rulo là phần trung gian kết nối chuyển động giữa động cơ và dây băng tải giúp truyền chuyển động và căng băng tải. Rulo được gia công với kết cấu nổi trội, nhiều mẫu mã nguyên liệu cùng đặc thù ứng dụng cho các dòng băng tải không giống nhau. Băng tải Rullo ngoài cái tên gọi thông dụng là rulo thì chúng ta còn có những tên gọi khác như: Rulo, tang, ống chỉ…Hiện nay thì việc ứng dụng chủ yếu trong hầu như tất cả các loại băng tải, băng chuyền, băng tải gầu… Chúng có cấu tạo giống con lăn tuy nhiên nhiệm vụ và tính chất của chúng thì hoàn toàn khác nhau. Một hệ thống băng tải thường sẽ sử dụng rất nhiều con lăn tuy nhiên thì chỉ sử dụng từ 2 – 4 rulo. Ngoài việc sử dụng các loại rulo lạc hậu thì hiện nay đang có rất nhiều loại rulo hiện đại được sản xuất và ứng dụng.

Thông số kỹ thuật

Băng tải rulo là sản phẩm không thể thiếu trong dây truyền băng tải. Tùy thuộc vào đặc điểm và kích thước sử dụng phù hợp cho từng dây truyền sản xuất mà Băng tải rulo có thông số kỹ thuật đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đường kính ống: Từ Ø168mm – Ø650mm Độ dày ống từ 6mm-15mm Đường kính trục: Từ Ø30 – Ø200 Mặt bích dày 12mm Gối đỡ sử dụng UCP212, UCP 209, UCT207…….

Phân loại băng tải rulo

Ngày nay, mỗi băng tải thường có hai quả Rulo Băng tải rulo có hai dạng: bao gồm Rulo chủ động và Rulo bị động

Băng tải rulo chủ động

Rulo chủ động được lắp bằng hai ổ bi hai đầu. Được lắp cố định vào hai thành khung băng tải. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp cũng có thể dùng hệ thống trượt để căn chỉnh băng tải rồi mới bắt ốc cố định rulo chủ động. Với thiết kế trục cốt lắp dài để liên kết với mô tơ hay puly và nhông xích kéo truyền chuyển động cho băng tải. Khi mô tơ quay sẽ kéo trục của rulo chủ động quay và kéo dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát và tạo ra lực căng giữa hai trục tang. Như vậy dây băng tải sẽ chuyển động về phía trước theo chu kỳ hình tròn.

Băng tải rulo bị động

Rulo bị động thường được lắp cố định bằng hai ổ bi hai đầu. Được lắp trên hệ thống trượt và được gắn chắc vào khung băng tải. Rulo bị động hoạt động nhờ thanh ren to khỏe hoặc vít me được trang bị đi kèm. Nhiều doanh nghiệp đã chế tạo riêng bộ căn chỉnh bên ngoài khung rồi mới kết nối với khung băng. Nhờ hệ thống bu lông đai ốc mà việc tháo lắp, thay đổi hay căng chỉnh băng tải đều diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Những băng tải quá dài, nhiều doanh nghiệp cũng có thể bố trí thêm một hoặc nhiều Rulo đối. Điều này giúp làm căng băng tải, dễ dàng tăng chỉnh và sử dụng thuận tiện hơn. Được thiết kế với đường kính nhỏ hơn rulo chủ động, hoạt động chủ yếu phụ trợ cho chuyển động băng tải. Nó đảm nhiệm chức năng chính là làm căng dây băng tải công nghiệp chuyển động, vận hành theo chu kỳ vòng tròn. Dây băng tải sẽ chuyển động vòng tròn quanh 2 trục rulo chủ động và bị động nhờ lực căng, lực ma sát và chuyển động của rulo. Các tầng băng tải càng lớn thì càng có nhiều lực ma sát, tốc độ và lực kéo càng cao là tăng tuổi thọ của băng tả
Sử dụng băng tải rulo
Sử dụng băng tải rulo

Đặc tính băng tải rulo

Rulo cần có độ cứng cao, chịu lực va đập, chống móp méo ảnh hưởng đến độ bám của dây băng tải lên Băng tải rulo cần được thiết kế đồng tâm, không gây ra lực li tâm, võng bề mặt ảnh hưởng đến khả năng truyền tải dây băng. Hiện rulo có thể được phân thành các dạng theo chất liệu: rulo bọc cao su, rulo dạng nan, rulo dạng ống, rulo bọc PVC nhám. Rulo được xử lý bề mặt có độ nhám cao để tiếp xúc và tạo lực di chuyển dây băng hiệu quả. Chống chịu ăn mòn bề mặt, độ bền cơ học cao. Cấu trúc rulo ổn định, hoạt động trong thời gian dài, ít phải khắc phục lỗi kỹ thuật và thay thế sửa chữa. Rulo truyền tải lực từ động cơ lên dây băng tải, đảm bảo hệ thống chuyển động tịnh tiến ổn định, lâu dài. Thiết kế rulo cần đảm bảo tính toán chính xác, cân chỉnh trục và vỏ rulo đồng tâm, không gây hiện tượng ly tâm rung lắc băng tải. Chất liệu rulo chống chịu ăn mòn, điều kiện nhiệt độ môi trường hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Ưu điểm của băng tải rulo

Kết cấu và cấu trúc rulo vững chắc Hoạt động ổn định Nhiều thiết kế và mẫu mã để lựa chọn Thông số kỹ thuật linh hoạt. Với đặc trưng chất liệu chịu lực và chịu ăn mòn trong điều kiện môi trường hiệu quả. Rulo căm có ưu điểm là nó có độ ma sát cao, tạo độ bám dễ dàng khi tiếp xúc với dây băng tải. Giá thành rulo căm rẻ hơn nhiều so với rulo ống và dễ dàng gia công.

Cấu tạo của băng tải rulo

Có thể chia chúng thành 2 loại rulo cơ bản là: rulo ống và rulo căm.

Băng tải rulo dạng ống

– Rulo ống được chế tạo từ các vật liệu như: thép, inox, gang… – Trục rulo băng tải: ống hoặc cốt lắp ráp. – Ống rulo: thường sử dụng thép ống. – Mặt bích: là kim loại miếng tròn có độ dày mỏng khác nhau với đường kính phụ thuộc vào ống rulo. – Một số loại rulo được bọc cao su bên ngoài nhằm làm giảm lực ma sát. Để hệ thống băng tải hoạt động êm, có tuổi thọ lâu dài nhà sản xuất cần thiết kế chế tạo và lựa chọn loại rulo băng tải phù hợp với hệ thống để đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.
Lắp đặt băng tải rulo
Lắp đặt băng tải rulo

Băng tải rulo dạng căm

So với rulo băng tải dạng ống thì rulo băng tải dạng căm được sử dụng ít hơn, nó được chế tạo từ các vật liệu chủ yếu như: Thép, inox… – Trục rulo: ống hoặc cốt lắp ráp. – Căm rulo: Được chế tạo từ thép đặc hoặc thép ống được hàn vòng tròn trên mặt bích. – Mặt bích: là kim loại miếng tròn có độ dày mỏng khác nhau với đường kính phụ thuộc vào ống rulo. Sản phẩm là chi tiết quan trọng truyền momen chính, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định băng tải và các truyền động khác trong chi tiết máy. Chính vì vậy chế tạo rulo đòi hỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao để các bộ phận được liên kết chặt chẽ với nhau. Rulo luôn phải đảm bảo về độ đồng tâm, độ thẳng, không gây ra lực ly tâm và không bị võng…

Ứng dụng băng tải rulo

Với những đặc tính của mình thì loại băng tải rulo này được ứng dụng tùy vào từng yêu cầu của lĩnh vực sản xuất. Khi sử dụng phù hợp tính năng vào lĩnh vực, điều đó sẽ giúp hiệu năng sản xuất được tăng cao. Tuy nhiên thì chúng được ứng dụng nhiều nhất trong băng tải, băng chuyền, sản xuất máy móc… ứng dụng phổ biến nhằm nâng cao năng suất trong hoạt động sản xuất công nghiệp thuộc nhiều môi trường và công việc khác nhau
  • Rulo căm: là một bộ phận quan trọng của băng tải gầu.
  • Rulo ống: là một bộ phận quan trọng của ngành in ấn, dệt may, kéo chỉ,
  • Ứng dụng trong các hệ thống băng tải, gầu tải, máy dệt
  • Rulo băng tải ống sử dụng chủ yếu trong các nhà máy dệt, máy kéo sợi, kéo chỉ, các ngành in ấn, palang cẩu trục…
  • Rulo băng tải căm sử dụng trong các hệ thống băng tải, gầu tải, vít tải…

Lưu ý khi chọn lựa Rulo băng tải

  • Rulo rất cần phải có độ cứng cao, chịu lực va đập, chống móp méo ảnh hưởng đến độ bám của dây băng tải lên mặt phẳng rulo.
  • Nguyên liệu rulo chống chịu ăn mòn, điều kiện độ ẩm môi trường tự nhiên bao quanh chuyển động ổn định trong những năm dài.
  • Khi gia công rulo cần chăm chú đến các thông số kỹ thuật: 2 lần bán kính ống, 2 lần bán kính trục, độ dày ống, giải quyết và xử lý mặt phẳng.

Lựa chon băng tải rulo ở đâu?

Hiện nay rulo băng tải hay con lăn được chế tạo cứng vững, độ đồng tâm cao, băng chuyển động không bị đảo, lệch băng. Và có rất nhiều loại rulo khác nhau như: rulo dạng tang trống, tạo nhám bề mặt hoặc bọc cao su… giúp tăng cường ma sát
Băng tải rulo trong sản xuất công nghiệp
Băng tải rulo trong sản xuất công nghiệp
Nếu bạn đang băn khoăn không biết băng tải rulo nào tốt, có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình hay không. Bởi vì không phải nơi nào cũng cung cấp loại băng tải đảm bảo chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng của khách hàng, thỏa mãn những yếu tố cần thiết. Băng tải Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín sản xuất và cung cấp các loại băng tải xích cào chất lượng cao với giá thành ưu đãi nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt hệ thống băng tải công nghiệp. Băng tải Việt Nam tự tin là đơn vị phân phối trên thị trường giá rẻ và cạnh tranh nhất. Đơn vị tự cung cấp sản xuất thiết bị băng tải rulo chất lượng với giá thành rẻ nhất Việt Nam. Băng tải Việt Nam là nhà cung cấp và lắp đặt các loại Rulo băng tải công nghiệp với số lượng lớn, cung cấp cho hệ thống băng tải, dàn con lăn băng tải cho các xí nghiệp, doanh nghiệp trên cả nước. Trong công nghiệp đã giải quyết giúp sức rất nhiều về công sức cũng như công nhân bốc vác, giảm chi phí nhân công, tăng năng suất vận chuyển,tích kiệm chi phí, sức khỏe cho con người. Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về thiết bị băng tải rulo và các doanh nghiệp đã có lựa chọn băng tải rulo nào phù hợp mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp rồi đúng không? Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai quan tâm tới sản phẩm này.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Số 23 Liền Kề 10 Khu Đô Thị Mới Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

VPGD TPHCM: Số 33/14 Trường Sơn – Phường 4 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0983 117 863.

ĐT: 02466 833 261

Email: contact@vnatech.com.vn Trang web: https://bangtaivietnam.com/

Xưởng lắp ráp: KĐT Thanh Hà – Hà Đông – HN. Nhà máy: Cụm công nghiệp Thắng Sơn – Xã Thắng Sơn – Phú Thọ.
4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời