Top 5 băng tải đứng thịnh hành nhất Việt nam

Băng tải đứng hiện nay được nhiều doanh nghiệp, nhà máy hay sử dụng. Loại băng tải đặc biệt này đã không còn là khái niệm xa lạ với các chủ đầu tư. Và được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng, cơ sở sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Vậy nên lựa chọn loại băng tải đứng nào trong quá trình sản xuất hàng hóa? Hãy cùng Băng tải Việt Nam tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Băng tải đứng là gì?

Băng tải đứng trong sản xuất
Băng tải đứng trong sản xuất
Băng tải đứng là dạng băng tải được thiết kế đúng như tên gọi của nó dùng để vận chuyển hàng hóa trong trường hợp cần nâng lên cao thay vì hoạt động theo dây chuyền nằm ngang thông thường. Băng tải đứng cũng thường được gọi là thang máy và thang máy vận chuyển hàng hóa vật chất là hệ thống băng tải sử dụng để tăng hoặc vật liệu thấp hơn các mức khác nhau của một cơ sở trong quá trình xử lý. Băng tải đứng có quy cách hoạt động như một chiếc thang máy, nhờ đó mà bạn có thể di chuyển hàng hóa lên xuống một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài việc vận chuyển hàng hóa lên cao thì băng tải đứng cũng có thể kết hợp với các loại băng tải khác như băng tải ngang, băng tải con lăn để quá trình vận chuyển trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Phân loại băng tải đứng

Có nhiều dạng băng tải đứng để giúp người mua xác định loại nào phù hợp với công việc của họ. Các loại băng tải đứng thịnh hành nhất hiện nay

Băng tải pittông thẳng đứng

Băng tải dọc pittông, còn được gọi là thang máy lửng pittông, vận chuyển các mặt hàng thông qua một bệ nằm ngang có thể được tác động hoặc trợ lực bằng trọng lực. Nền tảng này thường là một băng tải nằm ngang và có thể di chuyển lên xuống nhiều tầng để phục vụ cho nhiều tầng. Có thể có nhiều bệ băng tải, chúng thường được sắp xếp cạnh nhau hoặc bên dưới. Chúng có thể di chuyển tối đa năm mục mỗi phút tùy thuộc vào số điểm dừng, chiều cao, trọng lượng sản phẩm và có thể phóng điện theo cả 4 hướng. Các băng tải này có thể là thiết kế: 4 cột cổ điển, 2 cột, không cột tùy thuộc vào hình dạng mong muốn. Cung cấp một giải pháp thay thế dễ điều khiển hơn cho máng trượt và các loại băng tải rơi khác và có thể quản lý các vật liệu dễ vỡ và phức tạp. Họ đã tìm thấy những công dụng trong việc vận chuyển hành lý, hộp, tote, pallet, khay và các sản phẩm khác mà ở đó nhiều cấp độ phải được liên kết với nhau.

Thang máy cắt kéo

Băng tải nâng dạng Scissor là loại băng tải thẳng đứng có độ bền cao có khả năng di chuyển các vật nặng có chiều cao lên đến 60-72”. Mặc dù không đặc biệt hữu ích cho các độ cao lớn, chúng cho phép thao tác thẳng đứng đối với các vật thể quá nặng đối với các phương tiện vận chuyển khác, công suất từ ​​500 đến 100.000 lb. Họ thường có một băng tải nằm ngang trên nền tảng của họ, cho phép vật liệu di chuyển khỏi thang máy cắt kéo ngay tại chỗ. Tốc độ di chuyển thông thường của thang máy cắt kéo là 4 mục mỗi phút, nhưng điều này phụ thuộc vào ứng dụng và mức độ thay đổi độ cao. Các đầu cấp liệu và xả có thể đa hướng nếu cần, và hướng của băng tải ngang có thể song song hoặc vuông góc với tay kéo. Chúng thường được thực hiện trong ô tô, luyện kim, hàng không vũ trụ và các ứng dụng trọng lượng cao khác.

Băng tải thẳng đứng liên tục

Mục tiêu của băng tải đứng liên tục là giữ cho vật liệu di chuyển liên tục qua các phần thẳng đứng của đường cung cấp. Họ thực hiện điều này bằng cách triển khai các bệ / khay / kệ bắt nguồn từ băng tải ngang, nơi các bộ phận này sau đó di chuyển lên trục thẳng đứng một cách cơ học và sau đó đặt trở lại băng tải ngang khác cùng loại. Chúng nhanh hơn so với các loại băng tải trước đây, có thể di chuyển lên đến 60 mặt hàng mỗi phút. Có thể dễ dàng điều khiển và có tính năng an toàn tùy chọn, có thể được cấu hình theo hình dạng C hoặc S. Chúng chiếm diện tích tối thiểu trong khi vẫn cung cấp băng tải công suất lớn giữ sản phẩm ở hướng ngang. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để vận chuyển hộp, khay, tote, thùng, vành, lốp xe, túi xách…

Băng tải trục vít đứng

Băng tải trục vít đứng rất hữu ích trong việc vận chuyển vật liệu bán rắn, rời và bán chất lỏng lên và xuống trục thẳng đứng với việc sử dụng trục hình vít được gọi là mũi khoan. Chúng chiếm một dấu vết rất nhỏ và tốt nhất trong việc điều chỉnh tỷ lệ vật liệu đồng đều. Chúng thường được sử dụng trong các cơ sở xử lý nước thải, sản xuất hóa chất và thực phẩm…

Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc (đôi khi được gọi là “băng tải chai”) là băng tải thẳng đứng có công suất cao có khả năng di chuyển nhiều mặt hàng liên tục theo chuyển động xoắn ốc. Chúng không làm gián đoạn quá trình vận chuyển và cho phép vật liệu vận chuyển trơn tru từ độ cao này sang độ cao khác mà không cần chuyển sang thiết bị khác. Chúng có diện tích hoạt động nhỏ, công suất cao và có thể được điều khiển chỉ bằng một ổ đĩa duy nhất (mặc dù thiết kế nhiều rãnh có thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn). Lưu ý là các mặt hàng sẽ bị nghiêng ở mọi điểm trên băng tải xoắn ốc, vì vậy phải chứa một số vật liệu nhất định như chất lỏng, nếu không chúng có thể bị đổ. Những băng tải thẳng đứng này lý tưởng cho các loại thùng lửng, vận chuyển nhiều tầng và các ứng dụng như vận chuyển đồ ăn nhanh, thùng carton, chai và hộp.
Băng tải xoắn ốc
Băng tải xoắn ốc

Đặc điểm băng tải đứng

Đầu tiên là về thiết kế đặc trưng của chúng. Thiết kế thông minh với mặt tải thẳng đứng vuông góc với mặt đất, ngoài ra còn có các bệ tải di chuyển liên tục. Vì vậy, khi sử dụng sẽ tiết kiệm được “kha khá” diện tích cho nhà xưởng so với các loại băng tải khác. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng chúng cho các nhà xưởng có diện tích nhỏ. Hơn hết lại không phải lo hàng hóa của mình sẽ bị trượt ra gây hỏng hóc, gây ra tổn thất đáng tiếc. Vì diện tích chiếm dụng ít nên sự an toàn cho con người cũng được đảm bảo hơn. Băng tải này là thay thế sức lao động của con người hoặc máy móc hạng nặng. Thử tưởng tượng với một xưởng sản xuất cấu trúc nhiều tầng thì việc tải những thùng hàng lên cao hoặc xuống thấp sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Doanh nghiệp sẽ phải nhờ đến các loại xe cẩu nâng hàng tốn rất nhiều tài nguyên và diện tích. Còn ngày nay chúng ta đã có băng tải đứng với công suất lớn đem lại lợi ích gấp nhiều lần cho doanh nghiệp. Độ bền là một yếu tố quan trọng khi các nhà thầu cân nhắc trang bị hệ thống này. Băng tải đứng chất lượng cao có kết cấu chắc chắn, độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng bảo dưỡng. Vì vậy việc đầu tư vào các loại băng tải đứng là hoàn toàn khả thi. Chúng sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi nhuận cực lớn và giá trị bền bỉ lâu dài.

Ưu điểm băng tải đứng

Băng tải đứng được thiết kế đặc biệt, sử dụng trong việc vận chuyển hàng lên xuống giữa các tầng dễ dàng. Vận hành ổn định trong thời gian dài, giúp hệ thống cấp liệu nhịp nhàng hơn. Chi phí lắp đăt và bảo trì thấp. Lắp đặt băng tải dễ dàng tại khu vực nhỏ hẹp Khả năng chịu tải tốt, độ bền cao Điều khiển băng tải đơn giản, có thể dừng ở bất cứ khoảng cách nào Tốc độ vận chuyển nhanh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cả sản phẩm Kích thước đa dạng, sử dụng trong mọi trường hợp, ngay cả nhứng trường hợp có độ cao lớn. Tích kiện thời gian và công sức khi vận chuyển nguyên liệu lên cao. đăc biệt không có hiện tượng trơn trượt khi vận chuyển hàng. Tích kiệm được không gian sư dụng , thích hợp ở mọi quy mô sản xuất.

Cấu tạo của băng tải đứng

Băng tải đứng có cấu tạo khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt bảo hành. Nó có cấu tạo như sau:
Băng tải đứng hoạt động liên tục
Băng tải đứng hoạt động liên tục
  • Khung băng tải: được thiết kế vô cùng chắc chắn từ thép không gỉ nên có độ bền cao và đảm bảo quá trình vận tải nhanh chóng, an toàn.
  • Dây băng tải: được làm từ chất liệu cao cấp như nhựa dẻo, PVC, cao su… có khả năng chịu tải tốt, phù hợp để vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau.
  • Con lăn băng tải.
  • Bộ điều khiển sử dụng biến tần để băng tải đứng có thể hoạt động hoàn toàn tự động.

Ứng dụng băng tải đứng

Băng tải đứng có thể chuyển tải pallet, hộp, lốp xe, xe đẩy, thùng, can, chai, nhựa, khay, gỗ …đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm, không bị va đạp, biến dạng trong quá trình tải. Sử dụng trong sân bay, sản xuất ô tô, chế biến hóa chất, đóng gói thực phẩm, tái chế, phân phối kho hàng và ngành công nghiệp khác. Băng chuyền tải đứng thích hợp tải các loại hàng hóa có đáy phẳng như các loại thùng, vật liệu sản xuất… Sản phẩm có thể kết hợp đa dạng với các loại băng tải khác ( băng tải ngang , băng tải con lăn) để thuận tiện cho việc phân phối hàng qua các tầng lầu

Lý do nên chọn băng tải đứng

Băng tải đứng mang lại giải pháp an toàn, hoạt động hiệu quả kinh tế hơn việc sử dụng một chiếc xe nâng để vận chuyển hàng, vật liệu giữa các tầng lầu. Ít tốn kém hơn để duy trì trong khi sử dụng, không cần phải có bằng cấp sử dụng như việc sử dụng một chiếc xe nâng. Nó có thể chuyển tải pallet, hộp, lốp xe, xe đẩy…mà một chiếc xe nâng không thể vận chuyển được. Ngoài ra, băng tải đứng được thiết kế phù hợp để có thể xử lý cũng như tải hầu hết các hình dạng cũng như trọng lượng hàng hóa cần tải.

Lựa chọn băng tải đứng tại băng tải Việt Nam

Băng tải Việt Nam là đơn vị hàng đầu về tư vấn, sản xuất, thiết kế, lắp đặt, chế tạo sản phẩm, thiết bị phụ trợ công nghiệp, đi sâu vào lòng khách hàng bởi thương hiệu uy tín và chất lượng cao cấp. Với các dòng sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã, từ trung cấp đến cao cấp, từ đơn giản đến tinh tế. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là luôn nỗ lực hết mình để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất đi cùng giá cả cạnh tranh nhất.
Ứng dụng băng tải đứng trong sản xuất
Ứng dụng băng tải đứng trong sản xuất
Băng tải đứng dùng vận chuyển hàng hóa từ dưới lên cao hoặc từ cao xuống thấp theo phương thẳng đứng. Khung sườn chắc chắn kết hợp bàn tay đỡ linh hoạt, giúp cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất linh hoạt hơn và luôn được đảm bảo chất lượng công việc, giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất, tăng hiệu suất lao động đồng thời giảm chi phí đầu tư lớn. Đến với chúng tôi, quý khách luôn được đáp ứng tốt nhất yêu cầu về số lượng, tiến bộ theo yêu cầu của khách hàng. Được tư vấn nhiệt tình nhằm giúp cho quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất về băng tải xích công nghiệp và tư vấn chi tiết về từng loại băng tải, tiêu chuẩn an toàn và đưa ra các lợi ích bảo hành sản phẩm cho khách hàng để mua sản phẩm phù hợp và hiệu quản nhất. Chúng tôi cam kết giá bán hợp lý, rẻ nhất cho khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Số 23 Liền Kề 10 Khu Đô Thị Mới Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

VPGD TPHCM: Số 33/14 Trường Sơn – Phường 4 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0983 117 863.

ĐT: 02466 833 261

Email: contact@vnatech.com.vn Trang web: https://bangtaivietnam.com/

Xưởng lắp ráp: KĐT Thanh Hà – Hà Đông – HN. Nhà máy: Cụm công nghiệp Thắng Sơn – Xã Thắng Sơn – Phú Thọ.
Đánh giá điều này post

Trả lời