Băng tải belt 1 số dây belt tròn dùng trong công nghiệp

Băng tải belt ” hay “Dây băng tải ” chỉ là một phần của băng tải, được tính là tiêu hao phẩm trong sử dụng, và thường xuyên thay thế. Do các loại chất liệu có đặc tính khác nhau nên băng tải công nghiệp cũng có nhiều loại khác nhau. Hôm nay Băng tải Việt Nam sẽ giới thiệu về Băng tải belt – Dây belt tròn giúp bạn có nhìn tổng quan về sản phẩm này nhé.

Băng tải belt là gì?

Băng tải belt là một phần của băng tải, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, nguyên liệu tải. Dây băng tải thiết kế nhỏ, sử dụng khung inox 304 hoặc thép sơn tĩnh điện hoặc khung nhôm nên nó được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp xử lý hàng để vận chuyển nguyên liệu rời, hoặc các gói hàng và bưu kiện. Dây băng tải  (manufacture) sản xuất từ nhiều dạng hàng hoá khác nhau, đáp ứng những nhu cầu ứng dụng kỹ thuật khác nhau. Khi thiết kế chế tạo băng tải người không trong nghề rất khó phân biệt các loại Dây băng tải belt vì vậy rất dễ chọn lựa sai nếu không tìm được một nhà thiết kế băng tải uy tin và chuyên nghiệp.

Các loại dây băng tải belt

Trong công nghiệp dựa vào cơ cấu truyền động mà dây belt băng tải có 2 loại phổ biến

Dây belt cao su gân

Dây băng tải có gân: sử dụng trong sự di chuyển ăn khớp Pully Dây belt băng tải cao su có nhiều loại gân khác nhau về kích thước như 4mm, 6mm và 12mm… Dây belt băng tải cao su có độ đàn hồi cao và chống bị đứt khi quá tải, hoạt động tốt trong quá trình sử dụng Trong quá trình hoạt động cần thường xuyên bảo trì và kiểm tra loại dây băng tải belt này và chủ động thay thế.
Dây băng tải cao su gân
Dây băng tải cao su gân

Dây belt băng tải cao su trơn

Loại này không có sự đa dạng về gân nhưng đa dạng về kích thước và mẫu mã nên cũng rất phổ biến và ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Dây này hoạt động chủ yếu dựa vào sự ma sát với Pully và sự căng dây trong quá trình chuyển động của động cơ.

Dây belt tròn có những đặc điểm nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây băng tải belt tròn. Các loại dây băng tải belt tròn có các độ cứng khác nhau, màu sắc và các bề mặt khác nhau (bóng, nhám) để đảm bảo các đặc tính truyền động và vận chuyển tối ưu cho từng ứng dụng. Dây belt băng tải bao gồm một vòng dây đai liên tục được quấn quanh, được dẫn động bởi một hoặc nhiều ròng rọc và được cung cấp bởi một động cơ điện. Một tấm kim loại hoặc các con lăn thường hỗ trợ đai từ mặt dưới. Dây belt băng tải chủ yếu hoạt động dựa vào động cơ của hộp số,phù hợp cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Dây đai băng tải có nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu vận chuyển, lĩnh vực sử dụng và ứng dụng. Các dây belt tròn có thể được gia cố bằng các nguyên liệu chịu lực khác nhau như: polyester, aramid, thép và sợi thủy tinh hàn PU. Dây belt băng tải có ưu điểm là chịu nhiệt độ cao và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài của môi trường. Dây belt tròn phần lớn các loại dây phi tròn làm chủ yếu bằng PU (polyurethane) và TPE (polyester) chất lượng cao đảm bảo hiệu suất tối ưu và tuổi thọ lâu dài trong các ứng dụng công nghệ băng tải. Theo tiêu chuẩn sản (manufacture) xuất thường thì dây belt tròn bắt buộc phải có đường kính 3mm, 4mm, 5mm, 6mm và 8mm. Đối với điều kiện tải trọng cao hơn thì dây đai tròn cũng thường có đường kính là 10mm, 12mm, 15mm hoặc thậm chí là 18mm và 20mm. Dây belt băng tải thích ứng với các đồ vật có kích thước lớn và nặng.
Dây belt tròn dùng trong băng tải
Dây belt tròn dùng trong băng tải
Dây belt băng tải chuyển động dựa trên nhiều cách khác nhau, nhưng có 2 cách phổ biến là:
  • Chuyển động dựa trên sự căng dây:  Dây belt Băng tải được có thể chuyển động được là do sự kết hợp chặt chẽ giữa dây đai và Pully. Để đảm bảo hiệu quả nhất thì thường sử dụng các loại dây như: PVC, PU, Cao su.
  • Truyền động dựa trên sự ăn khớp: Ăn khớp giữa dây belt băng tải và khớp của Pully, 2 khớp ăn liền với nhau để tạo nên sự chuyển động. Các loại băng tải có thể chuyển động theo phương pháp này là: modular belt, lưới xích.
Kết cấu khung của một băng tải tiêu chuẩn thường bao gồm một kim loại như thép nhẹ sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ chẳng hạn. Bản thân dây đai hoặc bề mặt băng tải có sẵn trong nhiều loại , chẳng hạn như nhựa, da, cao su… Thông thường, dây đai được sản (manufacture) xuất từ ​​nhiều lớp , lớp cấu trúc hoặc lớp tăng cường.

Ưu điểm của băng tải belt và dây tròn belt.

Hoạt động tốt trong điều kiện bình thường, tăng tốc độ vậnchuyển so với phương pháp chuyển hàng thủ công Tải được nhiều loại khác nhau với các loại kích thước khác nhau mà không lo bị quá tải Tải được nhiều loại sản phẩm khác nhau từ linh kiện điện tử đến lương thực, thực phẩm mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm Vận hành dễ dàng, không cần người quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần đào tạo là có thể sử dụng và vận hành tốt Dễ dàng di chuyển nếu lắp thêm bánh xe có thể cố định Dễ dàng tháo lắp và bảo trì bảo dưỡng
Dây băng tải PVC
Dây băng tải PVC

Ứng dụng của băng tải belt và dây belt tròn tại nhà máy sản xuất:

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật thì hệ thống băng tải đã có nhiều ứng dụng để sử dụng hầu hết trong các dây chuyền sản xuất, các công trình thi công lớn và nhỏ. Việc sử dụng phổ biến băng tải belt là do tiết kiệm chi phí nhân công và tối ưu thời gian sản (manufacture) xuất. Về không gian, vì cần ít không gian và nhân lực hơn để di chuyển các mặt hàng. Nhờ đó, việc vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa hiệu quả hơn nhiều, cho phép xử lý khối lượng lớn hơn giữa các trạm trong dây chuyền sản xuất, chế biến trở nên đơn giản và hiệu quả với băng tải. Hệ thống băng tải cũng rất linh hoạt và có thể vận chuyển nhiều loại vật thể, với mọi hình dạng và kích thước. Nó thường ít tốn kém hơn so với các hệ thống băng tải khác. Băng tải dây belt khá phổ biến và áp dụng trong tất cả các ngành nghề từ công nghiệp như ô tô, điện tử, chế tạo … cho đến sản xuất hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, bao bì, in ấn….vì dụ như:
  • Bưu điện: Phân loại thư, đóng gói và kho bưu kiện.
  • Sân bay: Được sử dụng trong xử lý hành lý.
  • Mỏ: Để di chuyển than, quặng hoặc muối.
  • Kho bãi & Phân phối: Vận chuyển kho đến và đi từ khu vực giao hàng.
  • Trung tâm tái chế & chất thải: Để phân loại rác.
  • Nhà máy giấy: Để vận chuyển dăm gỗ và cả bột giấy.
  • Trang trại: Để di chuyển cây trồng, ngũ cốc hoặc các thùng nông sản đã được đóng gói.
Băng tải belt – Dây belt tròn được ứng dụng phổ biến ở khắp mọi nơi trong đời sống, sản xuất của con người. Giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, không gian, đơn giản hóa các công việc cần đến di chuyển hàng hóa với số lượng lớn.

Lưu ý khi sử dụng băng tải belt và dây belt tròn.

Cần tìm hiểu kỹ các phương pháp chuyển động của băng tải belt và chọn loại dây belt tròn phù hợp Bảo trì thường xuyên các loại dây belt tròn và động cơ băng tải belt để có phương án kịp thời khi cần bảo trì Tránh tăng tốc độ vận tải quá nhanh sẽ ảnh hưởng quá công suất lao động và chất lượng sản phẩm. Đặt băng tải belt cân bằng và ổn đinh tại các mặt bằng phẳng, tránh hoạt động trong mặt bằng nghiêng, mất tính ổn định và ảnh hưởng đến quá trình vận tải.
Băng tải  sản xuất
Băng tải sản xuất (manufacture)

Lựa chọn băng tải belt – dây belt tròn ở đâu chất lượng?

Lựa chọn băng tải belt – dây belt tròn phù hợp vật liệu vận chuyển rất quan trọng để nâng cao hiệu quả sản (manufacture) xuất cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng. Băng tải Viet Nam là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị băng tải, băng tải các loại cho khách hàng với mức giá phù hợp cho khách hàng. Băng tải belt đa dạng chủng loại giúp doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu sản (manufacture) xuất, tích kiệm được thời gian, không gian, chi phí và nhân lực cho quá trình sản (manufacture) xuất. Băng tải Viet Nam tự hào là đơn vị sản (manufacture) xuất, nhập khẩu thiết bị băng tải chính hãng, chuyên nghiệp. có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống băng tải belt đa dạng chủng loại. Băng tải Viet Nam có thể cung cấp toàn quốc thậm chí là nước ngoài với chính sách vận chuyển linh hoạt, có cam kết rõ ràng, cụ thể.. Đã có nhiều đối tác hợp tác với chúng tôi để tư vấn, lắp đặt hệ thống chuyên nghiệp, phù hợp  sản (manufacture) xuất của doanh nghiệp. Sự phổ biến của băng tải belt ngày nay đã chứng minh được những hiệu quả sử dụng vượt trội của loại thiết bị này trong nền công nghiệp. Đối với mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau thì đi kèm theo với những loại băng tải có đặc trưng khác nhau phù hợp môi trường và vật liệu truyền tải. Trong công nghiện hiện nay băng tải belt – dây belt tròn được thiết kế ưu việt, mang lại lợi ích lớn dối với các doanh nghiệp. Loại băng tải này có thể sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Số 23 Liền Kề 10 Khu Đô Thị Mới Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

VPGD TPHCM: Số 33/14 Trường Sơn – Phường 4 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0983 117 863.

ĐT: 02466 833 261

Email: contact@vnatech.com.vn Trang web: https://bangtaivietnam.com/

Xưởng lắp ráp: KĐT Thanh Hà – Hà Đông – HN. Nhà máy: Cụm công nghiệp Thắng Sơn – Xã Thắng Sơn – Phú Thọ.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời