Băng tải con lăn nhựa – Giải pháp cho dây chuyền sản xuất

Băng tải con lăn nhựa là một thiết bị vận chuyển hàng hóa phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giúp vận chuyển các hàng hóa có kích thước lớn và không gian cồng kềnh. Là sự lựa chọn thích hợp để đáp ứng các yêu cầu vận chuyển trong những điều kiện khắc nghiệt . Hãy cùng bangtaivietnam.com tìm hiểu về loại con lăn này trong bài viết dưới đây:

Băng tải con lăn nhựa là gì?

Băng tải con lăn nhựa là một thiết bị đặc biệt được sử dụng trong ngành công nghiệp và sản xuất. Nhằm tự động chuyển  các vật phẩm từ vị trí này sang vị trí khác. Thiết bị này bao gồm các con lăn nhựa được nối liền thành băng tải, có khả năng di chuyển liên tục hoặc tạm dừng tại các vị trí cụ thể. Có thể hoạt động dựa trên nguyên tắc trọng lực hoặc sử dụng năng lượng điện.

Băng tải con lăn nhựa
Băng tải con lăn nhựa

Loại băng tải con lăn nhựa PVC là sản phẩm được tạo ra từ chất liệu nhựa PVC (Polyvinyl Chloride), đây là một loại nhựa có khả năng chịu lực tốt, chống mài mòn, độ bền cao và dễ dàng trong quá trình lắp đặt. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như sản xuất, kho vận, thực phẩm, y tế, dược phẩm, xây dựng, hóa chất, dầu khí và nhiều ngành công nghiệp khác.

Cấu tạo và thành phần

 • Bề mặt băng tải: Phần này tương tác trực tiếp với hàng hóa và vật liệu. Bề mặt có thể được sản xuất từ các vật liệu như nhựa PVC, PU, cao su, tuỳ thuộc vào đặc điểm yêu cầu của ứng dụng cụ thể.
 • Khung băng tải: Khung chế tạo từ thép tĩnh điện, nhôm định hình hoặc các vật liệu tương tự, đảm bảo việc gắn kết vững chắc với một cấu trúc cố định, đảm bảo tính ổn định và khả năng chịu lực trong quá trình vận hành.
 • Con lăn: Đây là thành phần chủ chốt của băng tải con lăn nhựa. Con lăn chịu trách nhiệm hỗ trợ và thúc đẩy hàng hóa trên bề mặt băng tải. Chúng được chế tạo từ các vật liệu như nhựa PVC, nhựa Teflon hoặc nhựa PA,… với việc sử dụng lõi thép hoặc nhôm bên trong để cung cấp sự cứng và khả năng chịu lực tốt.
 • Hệ thống trục và vòng bi: Con lăn được gắn kết với các trục và được hỗ trợ bởi hệ thống vòng bi. Hệ thống này giúp cho việc quay của con lăn diễn ra một cách trơn tru và ổn định.
 • Tủ điện: Tủ điều khiển và phân phối có thể được trang bị thêm các thiết bị như biến tần, cảm biến, bộ định thời, PLC, và các loại cảm biến khác để điều chỉnh tốc độ và hoạt động của băng tải một cách linh hoạt và hiệu quả.

Ưu điểm băng tải con lăn nhựa

Ứng dụng của băng tải, băng chuyền giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa, vật liệu trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. So với các dạng băng tải khác thì băng tải con lăn nhựa có ưu điểm vượt trội như:

 • Kết cấu đơn giản, chi phí đầu tư hợp lý so với các loại băng chuyền tải khác,…
 • Hệ số ma sát thấp, không thấm nước và bụi
 • Khung băng tải gia công chính xác cao đảm bảo các roller hoạt động êm ái với độ rung và tiếng ồn thấp.
 • Chịu lực tốt đảm bảo tuổi thọ lâu dài, chạy ổn định và chất lượng tốt.
 • Chi phí đầu tư hấp dẫn, sớm thu hồi vô.
 •  Sản xuất với chi phí thấp và dễ dàng lắp đặt, tháo ráp.
 • Vận chuyển hàng hóa linh hoạt, không bị các trường hợp rơi, hỏng trong quá trình vận chuyển
 • Độ bền của con lăn rất cao, khả năng chịu lực tốt
 • Linh hoạt kết hợp với các băng tải khác trong cùng hệ thống,
 • Hoạt động với độ ổn định cao vì hạn chế độ rung, tiếng ồn thấp thân thiện với môi trường
 • Giá cả hợp lý.
Băng tải con lăn nhựa
Băng tải con lăn nhựa

Phân loại băng tải con lăn nhựa

Các đơn vị sản xuất băng tải con lăn nhựa phân loại thiết bị này đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Con lăn nhựa được phân loại dựa vào vật liệu chế tạo nên vỏ con lăn. Cụ thể gồm có:

Băng tải con lăn nhựa Teflon (PTFE)

Ưu điểm của con lăn này là có hệ số ma sát thấp nên vật liệu vận chuyển sẽ không bị bám dính trên bề mặt băng tải. Nhựa Teflon cách điện tốt, chịu nhiệt độ nóng chảy từ -18 độ – 260 độ. Đặc biệt là độ bền cao vì chịu được nhiều loại hóa chất khác nhau, không bị phản ứng hóa chất.

Băng tải con lăn nhựa PA

Nhựa PA có đặc điểm bề mặt nhẵn, chịu lực tốt và không bị ăn mòn. Nó hoạt động tốt trong môi trường nóng lạnh mà vẫn đảm bảo tính cơ học.

Băng tải con lăn nhựa PVC

Nhựa PVC có độ bền được ứng dụng trong vật liệu xây dựng, thiết kế nội thất và băng chuyền vận hành. Nó thích hợp làm việc trong môi trường có tính axit cao, tính kiềm nồng độ lớn mà không bị ăn mòn.

Băng tải con lăn nhựa PO

Nhựa POM (polyoxy methylene resin) bề mặt khá dày do chất liệu này là polyme tinh thể. Con lăn nhựa POM có màu vàng hoặc trắng, độ cứng và bóng cao. Băng tải sử dụng dạng con lăn này đảm bảo nhiệt độ ổn định, dễ chế tạo và không bị hấp thụ bởi hơi ẩm.

Băng tải con lăn nhựa Nylon

Nhựa Nylon là sự kết hợp của các tính chất vật lý đặc trưng của con lăn nhựa có ưu điểm là dẻo dai, chịu được mài mòn và độ bền cao.

Với các dạng con lăn nhựa trên, nhà sản xuất sẽ lắp ráp thành một chuỗi băng chuyền ổn định dạng băng tải con lăn dạng thẳng hoặc dạng cong (góc 90 độ, 180 độ)

Băng tải con lăn chịu lực tốt đảm bảo tuổi thọ lâu dài
Băng tải con lăn chịu lực tốt đảm bảo tuổi thọ lâu dài

Đơn vị cung cấp băng tải con lăn nhựa uy tín số 1 Việt Nam

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu về loại băng tải vân V, hãy liên hệ với Vnatech.

Vnatech là Nhà sản xuất, phân phối, mua bán các loại máy Sản xuất tự động, băng tải công nghiệp…Với mong muốn mang đến giải pháp toàn diện cho khách hàng. Chúng tôi luôn thiết kế thi công mọi công trình băng tải với quy trình chặt chẽ, uy tín

Liên hệ chúng tôi ngay để có những tư vấn cụ thể hơn về các hệ thống băng tải chất lượng nhất :

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM.

VPGD: VT09-BT02 – KĐT Xa La – Hà Đông – Hà Nội.

MST: 01 05 158 192

Website: https://vnatech.com.vn

Trang web: https://bangtaivietnam.com/

Email: contact@vnatech.com.vn

Hotline: 0903 418 369 / 0977 550 085

ĐT: 024 668 3 261 / 098 311 7863

Đánh giá điều này post

Trả lời