Băng tải cao su là gì?Tìm hiểu băng tải cao su trong công nghiệp như thế nào?

Hôm nay trang chủ giới thiệu Băng tải Việt Nam sẽ giới thiệu về Băng tải cao? Phân loại, Cấu  và hoạt động như nào? giúp bạn có nhìn tổng quan về sản phẩm này nhé.

Sự phổ biến của hệ thống dây chuyền tải cao su, dây cao su được ngày nay đã chứng minh được những hiệu quả sử dụng vượt trội của loại thiết bị này trong nền công nghiệp. Băng tải là loại được đánh giá là hiệu quả và ứng dụng nhiều nhất ở ngành tự động hóa với hiệu quả tuyệt vời và thích hợp với nhiều loại vật liệu cũng như thích nghi tốt với mọi loại mặt – môi trường khắc nghiệt xung quanh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Băng tải cao su là gì?

   Băng chuyền cao su

  Băng chuyền cao su

Băng tải là một thiết bị xử lý vật liệu cơ khí di chuyển hàng hóa, vật tư từ chỗ này sang chỗ khác trong một đường dẫn xác định trước.

Băng tải được sử dụng để trong quá trình sắp xếp có thể tính theo trọng lượng, kích thước hình dạng, dây chuyền tham gia riêng biệt cho phép phân chia các mặt hàng một cách đặc trưng, và trộn các sản phẩm để di chuyển đến các địa điểm cần thiết theo  cầu khách hàng ứng với mỗi chiều dài, rộng và công suất khác nhau.
Hiện nay băng tải dây  làm cao su là loại phổ biến. Băng tải dây cao su là một loại băng tải di chuyển liên tục để vận chuyển các vât liệu hoặc kiện hàng từ nơi này qua nơi khác. Làm bằng các chất dẻo dai.
Băng chuyền cao su làm từ nhiều vật liệu khác nhau, từ các hợp chất khác nhau trong quá trình. Dùng để chuyển và xử lý vật liệu từ điểm này đến điểm khác.
Dây chuyền cũng được cấu tạo sử dụng trong các ngành công nghiệp lớp cao, thực phẩm và đồ uống, lắp ráp ô tô và lốp xe, y tế, dược phẩm, thư, thuốc lá, bao bì với chiều dài và công suất, dùng nhân công khác nhau.

Băng tải dây có chi phí đầu tư thấp nhất, trong các loại băng tải cao su dùng để dịch chuyển vật liệu từ điểm này sang điểm kia. Vậy cụ thể, băng truyền cao su là gì? dây chuyền hoạt động ra sao? Chúng gồm những loại nào? nguyên lý ra sao? Băng tải được ứng dụng như nào ở Viêt Nam. Tất cả những thắc mắc này sẽ được Băng tải Viêt Nam giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Phân loại băng tải cao su

Băng truyền cao su là gì? Là phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống truyền tải, dùng để tải vật liệu tại các nhà máy, xí nghiệp, các công ty sản xuất gạch, ngói, xi măng, các điểm khai thác cát, sỏi, trong ngành thép hay trong nhà xưởng nhiệt điện, và đặc biệt nhiều ở ngành than, khoáng sản…

Sau khi đã tìm hiểu Băng tải là gì? Băng tải Việt Nam sẽ tìm hiểu tiếp theo về các loại của băng tải – cao su.

Băng tải cao su chia 2 loại: Loại băng tải cao su cố định và loại băng bải cao su di động

 • Băng chuyền cao su di động
 • Băng chuyền cao su cố định

1. Băng tải cao su di động

Khung của băng tải dây có gắn các bánh xe đi động để làm việc dễ dàng di chuyển tới các vị trí

Chuyển nguyên vật liệu tại các vị trí trái ngược trong dây chuyền

Cơ cấu, kết cấu linh hoạt, góc nghiêng có thể thay đổi

Khi vân chuyển dễ dàng theo mục đích của từng công việc

2. Băng tải cao su cố định

Hệ thống băng tải chỉ thực hiện công việc cố định tại một vị trí của quá trình sản xuất.

Hệ thống băng tải có vị trí nạp và dữ liệu được cố định

Băng tải thường nằm ngang hoăc hơi nghiêng một góc nhỏ.

Giá đỡ và khung của băng tải được bắt cố định vào nền của công xưởng, xí nghiệp, kết cấu linh hoạt

Có khả năng điều khiển chuyển tới đường truyền tải dài.

Băng tải chịu mài mòn cao, chịu được nhiệt (dưới 1500C), Chịu lực va đập lớn, Chịu độ ẩm ướt cao, chịu được hóa chất tốt. Chúng có tỷ lệ co giãn theo chiều dọc thấp, mềm dẻo, Khó bị tách rời các lớp do các tác động khách quan, Ít bị lão hóa hay gấp khúc do cấu hình của khung đỡ– Giảm tiêu thụ điện do độ giai lớn, nhẹ nên làm tăng sức kéo của motor.

Băng tải được rộng rãi ở đa dạng ngành hàng, tuổi thọ và độ bền cao giúp băng tải  trở thành “ông vua ngành băng tải.

Xem thêm:https://bangtaivietnam.com/bang-tai-cau-su-la-gi-tim-hieu-bang-tai-cau-su-trong-cong-nghiep-nhu-the-nao/

Khung băng tải cau su là gì?

Khung băng tải cau su là gì?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động băng tải cao su 

Băng tải cao su là Băng tải giúp giảm sức lao động con người và tăng năng suất, hiệu suất công việc. Hiện nay do có nhiều nhu cầu về sử dụng băng của tải nên cũng có nhiều loại băng tải để khách hàng lựa chọn cho phù hợp nhu cầu, đồng thời mang lại hiệu quả cao.

Băng tải chế tạo đơn giản, độ an toàn cao, di chuyển hàng hóa đa dạng, theo nhiều phương pháp, có vốn đầu tư ít, nên được áp dụng nhiều trong tất cả ngành.

1. Cấu tạo của băng tải – cao su

Băng tải cao su được làm  các bộ phận chính sau :

 • Phễu cấp liệu
 • Con lăn đỡ
 • Phiễn dỡ liệu
 • Tăng động cơ
 •  Hộp giảm tốc
 • Động cơ
 • Băng tải
 • Tăng chủ động
 • Con lăn lì
 •  Khớp nối
 • Bánh căng băng
 •  Cơ cấu băng tải :  Một lớp cau su dày, làm bằng chất liệu: polyamide, polyester sợi tổng hợp, sợi poliamit siêu bền.

2. Nguyên lý hoạt động

Khi động cơ điều khiển là việc tạo ra sự chuyển động truyền qua hộp giảm tốc đến tang chủ động của băng tải, làm tang quay. Sau đó lực ma sát giữa hai loại này làm băng tải quay theo. qua phễu cấp dữ liệu thì vật liệu di chuyển vào băng tải đến nơi nhận vật liệu.

Lúc này con lăn dỡ dây băng tải hệ thống trên nhánh có tải và không tải. Tiếp đến là thiết bị căng băng giúp dây chuyền băng tải không bị trùng trong lúc vận hành.

Băng tải cao su nghiêng

Băng tải cao su nghiêng

Ứng dụng của băng tải.

Có nhiều loại băng tải, mỗi nhu cầu sử dụng sẽ dùng các loại dây đai cao su khác nhau.

 • Dây dùng chung: Dùng để truyền tải các sản phẩm đồ vật phổ thông, không có tính đặc thù.
 • Dây thương mại: Được sử dụng để quấy thanh toán, chuyển hàng tồn kho với mục đích thương mại khác.
 • Dây dùng xây dựng: Được sử dụng cho các vật liệu ván ép hoăc ván lợp. chúng chịu nặng được thiết kế sử dụng trên các thiêt bị xấy dựng
 • Dây nông nghiệp: dùng như chuyển các thức ăn ủ chua…
 • Dây chế biến thực phẩm và đồ uống: Được thiết kế và sử dụng ứng dụng chế biến thực phẩm hoăc đồ uống.
 • Đai và khai thác đá: là dây chịu nặng nên được sử dụng trong hầm mỏ và mỏ đá.
 • Đai cho hoạt động đóng gói: Những đai này có khả năng chống mài mòn để sử dụng với giấy gói…
 • Đai truyền lực : chế tạo được sử dụng trong truyền lực như dây curoa động cơ, máy móc…
 • Băng tải thang máy: được sử dụng ứng dụng thẳng đứng, nơi có yếu tố an toàn bổ sung các phụ kiện gầu, các lỗ để chia lưới với các bộ phận truyền động và theo dõi.
 • Băng tải nhiệt độ cao: Được chế tạo sử dụng vật liệu có thể chịu nhiệt độ khắc nghiệt an toàn.
 • Băng tải rừng: chế tạo để sử dụng quá trình khai thác gỗ, tại xưởng cưa, các ngành công nghiệp lớp cao, trang trại trồng cây.

Băng tải cao su dùng trong nông nghiệp

Băng tải cao su dùng trong nông nghiệp

Dây chuyền của băng chuyền cao su chịu nhiệt được lắp đặt mọi , mọi khoảng cách. Thích hợp mọi cơ sở như quy mô vừa và nhỏ, hay là ở các công trình lớn nữa thì việc sử dụng của băng tải – cao su chịu nhiệt này sẽ giúp tích kiệm lao động, giảm thời gian chuyển và tăng hiệu quả rõ rệt trong các ngành công nghiệp lớp cao.

Băng tải cao su là gì? hoạt động như nào? những thắc mắc này đã được Băng tải Việt Nam giải đáp ở trên đây rồi, nếu công ty hoăc xưởng của bạn có bất cư  cầu gì về việc chuyển vật liệu từ điểm A sang điểm B thì một băng tải chắc chắn là thứ bạn nên đầu tư vào.

Mua băng tải cao su ở đâu uy tín?

Khách hàng cần tư vấn và tuyển dụng của cái băng tải cao su hãy liên hệ với trang chủ giới thiệu Băng tải Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên đông đảo, phục vụ khách hàng nhiệt tình, tư vấn miễn phí. Đồng thời sẽ đưa ra giải pháp thiết kế đúng kỹ thuật, có bản vẽ chi tiết và báo giá rẻ nhất thị trường đúng nhu cầu của khách hàng.

Với kinh nghiệm cung cấp, tuyển dụng lâu năm, có xưởng gia công thì Băng tải Việt Nam sẽ đáp ứng mọi khắt khe nhất. Ngoài băng tải – cao su chúng tôi còn cung cấp các loại băng tải pvc, băng tải PU, băng tải xích, băng tải con lăn… phù hợp với điều kiện sản xuất, chi phí của các cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp.

Băng tải Việt Nam uy tín và chất lượng, giá bán hợp lý.

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Trụ Sở: 86 Nguyễn Phúc Lai – Phường Ô chợ Dừa – Quận Đống Đa – TP Hà Nội.

Hotline: 0983 117 863.

ĐT: 02466 833 261

Email: contact@vnatech.com.vn

trang web: https://bangtaivietnam.com

 

4.9/5 - (18 bình chọn)

Trả lời